ผู้เขียน หัวข้อ: จับตา “เที่ยววิถีไทย” รวมทั้ง “ท่องเที่ยวตามรอยพระบาท” เทรนด์มาแรงประจำปี 2560  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 24, 2019, 02:54:24 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 295
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ตลอดปี 2559 ได้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยเยอะๆ รวมถึงคนประเทศไทยเองก็หันมาเที่ยวในประเทศเยอะขึ้นเรื่อยๆ นับเป็นอีกหนึ่งปีหนึ่งที่การท่องเที่ยวทำให้เงินในบ้านพวกเรากระจายอย่างดีเยี่ยม และในตอนโค้งสุดท้ายของปี Traveloka เว็บไซต์จองที่พักและก็ตั๋วเรือบินมีชื่อ ก็เลยได้เก็บเทรนด์เด่น พร้อมแนวทางกระตุ้นการท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในปี 2560 มาให้ได้รู้กัน โดยเฉพาะคนไหนกันที่ยังไม่มีแพลุกลนเที่ยวในปีหน้า ก็สามารถดูทางท่องเที่ยวที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยแนะนำมาเป็นไอเดียได้เช่นกัน

คาดเดารายได้ปีถัดไปสูงถึง 2.84 ล้านล้าน
จากการบอกการณ์ล่าสุด นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางข้าร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวรวมทั้งกีฬา และนายยุทธอำนาจ สุภสร ผู้ว่าการททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) เปิดเผยว่าการท่องเที่ยวสิ้นปีนี้ยังคงมีลัษณะทิศทางสดใส คาดว่าการท่องเที่ยวในไตรมาสสุดท้ายนี้จะทำรายได้เพิ่มขึ้น 1.28% เมื่อเทียบกับเวลาเดียวกันของปีที่ล่วงเลยไปเลยทีเดียว

สำหรับในปี 2560 ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น ทางททท.ได้กำหนดเป้าหมายที่จะสนับสนุนการท่องเที่ยวโดยเน้นให้คนประเทศไทยหันมาเที่ยวในประเทศเพิ่มขึ้น แล้วก็สนับสนุนให้เกิดรายได้จากตลาดในประเทศเพิ่มขึ้น 10% จากปี 2559 รวมทั้งสำหรับตลาดเมืองนอกก็กำหนดเป้าหมายการเติบโตของรายได้ไว้ที่ 10% เช่นกัน จึงคาดหมายว่าจะมีรายได้รวมราว 2.84 ล้านล้านบาท

“วิถีไทย” เสน่ห์ที่กลายเป็นจุดแข็ง
ถึงแม้ประเทศไทยจะไม่แพ้ใครกันแน่ในเรื่องความทันสมัย แม้กระนั้นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลอย่างวิถีไทยเริ่มแรกนี่แหละที่ทำให้นักเดินทางหลั่งไหลกันเข้ามาท่องเที่ยวในบ้านเรา ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้เสนอเอาความเป็นเอกราชยดั้งเดิมมาเป็นส่วนสำคัญในแนวทางตลาดของปีนี้ โดยเน้นย้ำให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศได้ทดลองสัมผัสชีวิตความเป็นอยู่แล้วก็วัฒนธรรมเขตแดนแต่ละแห่งจริงๆไม่ใช่ท่องเที่ยวดูสถานที่เที่ยวเพียงอย่างเดียว

ซึ่งททท.ได้ตั้งแคมเปญ “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋สไตล์ลึกซึ้ง” สำหรับโปรโมตในประเทศ รวมทั้งใช้แคมเปญ “Discover Amazing Stories in Amazing Thailand” สำหรับตลาดเมืองนอก แม้ว่าจะยังไม่มีคลิปโฆษณาสำหรับแคมเปญในปีหน้าออกมา แม้กระนั้นสำหรับแคมเปญปีนี้ก็ทำออกมาได้สวยสมชื่อมากมายๆใครที่ยังไม่เคยมองเห็นลองดูได้เลย

เปิด 9 เส้นทางท่องเที่ยวตามรอยพระบาท
นอกเหนือจากเที่ยววิถีไทยแล้ว ททท.ยังพรีเซนเทชั่น 9 เส้นทางน่าท่องเที่ยว โดยเลือกจากโครงการตามพระราชดำริหรือสถานที่ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมประชาชนเป็นครั้งแรก กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเป็นโครงการพัฒนาและก็แปลงเป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยวในคราวหลัง ซึ่งการเดินทางตามทางของ “ก้าวแรกสู่ 9 ที่ยิ่งใหญ่” ทั่วไทยนี้ นอกจากจะเป็นการคิดถึงบุญคุณ แล้วก็ศึกษาวิทยาการต่างๆแล้ว แต่ละที่ยังมีทิวภาพสวยให้พวกเราได้การตรึงใจไม่รู้ลืมเลยเชียวล่ะ ส่วนทางจะมีที่แห่งใดบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

ทางที่ 1: บ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี – แผนการช่างเถอะ ตามความคิด – ศูนย์การเล่าเรียนพัฒนาห้วยทราย จังหวัดเพชรบุรี – อ่างเก็บน้ำเขาเต่า จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
เส้นทางที่ 2: โครงการประตูระบายน้ำคลองลัดโพธิ์ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ – ชุมชนบางกะเจ้า –สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ จังหวัดสมุทรปราการ
เส้นทางที่ 3: ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาอ่าวคุ้งน้ำกระเบน สาเหตุจากความคิด จังหวัดเมืองจันท์

เส้นทางที่ 4: สวนดอกกุหลาบห้วยผักไผ่ – สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง – บ้านนอแล – พิพิธภัณฑสถานโรงงานหลวงบ้านยาง จังหวัดเชียงใหม่
ทางที่ 5: แผนการหลวงแม่โถ – สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ – อุทยานแห่งชาติแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่
เส้นทางที่ 6: หน่วยงานวิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน – พระตำหนักภูเขาตุง – สวนแม่ฟ้าหลวง –หอพักที่แรงบันดาลใจ – หอพักฝิ่นอุทยานสามเหลี่ยมทอง จังหวัดเชียงราย

ทางที่ 7: ศูนย์การเล่าเรียนปรับปรุงพิกุลทองคำ อันเนื่องมาจากความคิด– โครงการสวนพฤกษศาสตร์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตำบลกะลุวอจังหวัดนราธิวาส
ทางที่ 8: ศูนย์เรียนการพัฒนาภูเขาพานอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.สกลนคร
ทางที่ 9: หาดราไวย์- น้ำตกวังขี้อ้อน จังหวัดภูเก็ต – ศูนย์วิจัยและปรับปรุงประมงริมฝั่งกระบี่ จังหวัดกระบี่
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : 33qquu.com

Tags : 33qquu.com,33qquu