ผู้เขียน หัวข้อ: 5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้จำต้องลองสักครั้ง..อาจเปลี่ยนเป็นทริปที่ยอด  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 24, 2019, 02:57:14 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 334
    • ดูรายละเอียด

เสียเวล่ำเวลา ไม่ทันใจ กว่ากำลังจะถึงจุดมุ่งหมายทำเอาตูดชา!! ขาแข็ง!! นี่บางทีอาจเป็นเหตุผลที่คนอีกจำนวนไม่น้อยส่ายหัว เมื่อถูกชักชวนเริ่มเดินทางด้วยรถไฟ(ไทย) แต่ก็บางครั้งอาจจะเปลี่ยนใจใหม่ ถ้าหากได้ทำความรู้จักกับ 5 ขบวนม้าเหล็กสุดยอด ที่พร้อมจะมอบความสุขและประสบการณ์ระดับพรีเมี่ยมแก่ผู้โดยสาร เส้นทางไหนน่าโดน น่าลอง จะต้องติดตามต่อข้างล่าง…

1. The Rocky Mountaineer
Where : แคนาดา
รถไฟสัญชาติแคนาดา ทำงานมากว่าสองทศวรรษ ทั้งเป็นเจ้าของรางวัลด้านการท่องเที่ยวโดยรถไฟอีกนับไม่ถ้วน เท่านี้ก็เพียงพอจะรับรองถึงความดีเลิศของร็อกกี้ เมาเทนเนียร์ได้ไม่น้อย โดยจะเริ่มต้นออกมาจากแกนกลางเมืองหลวงของประเทศ ลัดไปตามเทือกเขาร็อคกี้อันสมบูรณ์บริบูรณ์ ผ่านป่า เทือกเขา ทะเลสาบ ภาพวิถีชีวิตของคนเราในต่างจังหวัด เป็นความสวยงามและเพลินใจ ที่พร้อมจะเสิร์ฟให้ผู้โดยสายตลอดทั้งทริป 2 วัน รวมทั้ง 3 วัน

2. The Glacier Express
Where : ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
รถไฟท่องเที่ยวสาย The Glacier Express คือหนึ่งในวิธีที่สัมผัสสวิสเซอร์แลนด์ ดินแดนที่ได้ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลกได้อย่างครบอรรถรส ทั้งยังทุ่งหญ้า ทุ่งดอกไม้ ไร่องุ่นกว้างใหญ่ไพศาล ธารน้ำแข็งทอดตัวยาวสุดลูกหูลูกตายังไม่นับรวมสะพานน้อยใหญ่เกือบจะสองร้อย รวมทั้งอีกหลายสิบอุโมงค์ เป็นจุดหมายปลายทางสุดต้องใจที่ใครๆก็ลงความเห็นว่าตรงเวลา 7 ชั่วโมงที่คุ้มแสนคุ้ม รวมทั้งได้โอกาสจำต้องกลับไปทดลองอีกสักครั้ง

3. Hiram Bingham Orient Express
Where: ประเทศเปรู คนชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและก็ความเร้นลับ ต้องพอใจกับรถไฟขบวนนี้ Hiram Bingham Orient Express เริ่มออกจาก Poroy มุ่งสู่ดวงใจสมัยก่อนเมืองหลวงของอาณาจักรอินค้าง Cusco มรดกโลกด้านวัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยสีสันของวัฒนธรรมและร้านงานงานฝีมือของคนท้องถิ่น เข้าสู่ช่องเขา Vilcamayo ผ่านแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์ Sacred River กระทั่งถึงไฮไลท์สำคัญ Machu Picchu ดินแดนปัญหาที่เปลี่ยนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของโลกณ เวลานี้

4. TALYLLYN RAILWAY
Where: เวลส์
บางครั้งอาจจะไม่ได้มองเว่อร์วังตระการตา แต่ความน่ารักมีเต็มเปี่ยม ขบวนรถไฟไอน้ำกระชับนี้ มีประวัติช้านานตั้งแต่ปี ค.ศ.1865 ก่อนที่จะปิดตัวลงเพราะว่าอุบัติเหตุในปี ค.ศ. 1946 และถูกปรับปรุงให้กระปรี้กระเปร่าขึ้นอีกรอบในรูปแบบของการท่องเที่ยว ที่แม้จะเป็นทางสั้นๆเพียงแค่ 7 ไมล์หรือประมาณ11 กิโล แม้กระนั้นความสวยของธรรมชาติ เอกลักษณ์ความแบบคลาสสิคของทุกสถานีที่แวะพัก ยืนยันตื่นตาตื่นใจไม่แพ้ผู้ใด ทั้งยังเหมาะสมอย่างยิ่งๆกับการเดินทางของทั้งยังครอบครัว

5. Trans-Siberian Railway
Where : รัสเซีย

น่าจะเป็นหนึ่งขบวนรถไฟที่พวกเราได้ยินชื่อหลายครั้งที่สุดด้วยเหตุว่าเป็นที่นิยมและอยู่ใกล้บ้านพวกเราที่สุด ระยะทางกว่า 8,800 กม. พาดผ่าน 3 ประเทศคือ จีน มองโกเลีย นับว่าเป็นเส้นทางเส้นทางรถไฟสายที่ยาวที่สุดในโลกก็ว่าได้ ความแปลกตาและท้าของพื้นที่ที่แตกต่าง ทั้งจะต้องใช้เวลาอยู่บนขบวนรถไฟนานร่วมอาทิตย์ กลายเป็นสิ่งดูดนักเดินทางจากทั้งโลกให้มาเยือนครั้งแล้วครั้งเล่า
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : fifa55.net

Tags : fifa55.net