ผู้เขียน หัวข้อ: ทัวร์รัสเซีย รวม 7 แลนด์มาร์คเที่ยวรัสเซียที่จำเป็นต้องไปให้ถึง  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 24, 2019, 01:52:16 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 329
    • ดูรายละเอียด

รวมที่เที่ยวสุดฮิต รวมทั้งกิจกรรมสุดฮอตจากโปรแกรมทัวร์รัสเซีย ประเทศหนึ่งที่สะดุดตาด้านสถาปัตยกรรมตั้งแต่โบสถ์วิหาร จุดสำหรับชมวิว จนกระทั่งไปถึงแหล่งช้อปปิ้ง

ประเทศรัสเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าไปอย่างยิ่งเหตุเพราะประเทศนี้มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามตั้งแต่โบสถ์วัง ไปจนถึงถนนคนเดินแต่ด้วยความแตกต่างทางภูไม่ประศาสตร์รวมทั้งความต่างทางด้านวัฒนธรรม ทำให้คนไทยอย่างเราๆไม่ค่อยรู้จักที่เที่ยวของประเทศนี้สักเท่าไหร่ ด้วยเหตุผลดังกล่าววิธีสำหรับการเลือกซื้อแพ็คเกจทัวร์รัสเซีย แล้วก็ท่องเที่ยวกับไกด์นั้นถือเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์ต่างถิ่นประสิทธิภาพ วันนี้ทางเราจึงขออาสาพาทุกคนไปส่องทัวร์รัสเซียกันว่าแพ็คเกจโดยมากนั้นมีโปรแกรมพาเราไปเที่ยวที่ใดกันบ้าง

1. ท่องเที่ยวมหาวิหารเซนต์ซาเวียร์
(Cathedral of Christ the Saviour)
แผนที่ : Cathedral of Christ the Saviour

มหาวิหารเซนต์ซาเวียร์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ มหาวิหารโดมทอง นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่โปรแกรมทัวร์รัสเซียมักจัดกัน โดยมหาวิหารนี้เป็นวิหารที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย แถมยังเป็นเจ้าของสถิติวิหารที่สูงที่สุดในโลกอีกด้วย

ส่วนเรื่องประวัติศาสตร์ของมหาวิหารที่นี้ก็เรียกว่าไม่ธรรมดา เพราะว่าเป็นมหาวิหารที่ถูกผลิตขึ้นยุค พระผู้เป็นเจ้าซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 1 เพื่อเป็นที่ระลึกนึกถึงแห่งชัยชนะที่รอดพ้นจาก การสู้รบนโปเลียน ใช้เวลาสร้างนานถึง 45 ปีอย่างยิ่งจริงๆ นอกเหนือจากนี้มหาวิหารเซนต์ซาเวียร์ยังเคยถูกสั่งให้ตีทิ้งอีกด้วย แต่ว่าด้วยพลังเลื่อมใสของสามัญชนชาวรัสเซียจึงได้ซ่อมมหาวิหารนี้ขึ้นมาใหม่กระทั่งเป็นแหล่งรวมจิตใจ

2. เที่ยวช้อปปิ้งที่ถนนหนทางอารบัท
(Old Arbat Street)
แผนที่ : Old Arbat Street

ถนนหนทางอารบัท เป็นถนนคนเดินที่ตั้งอยู่ศูนย์กลางศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมืองมอสโก แถมยังเป็นถนนหนทางคนเดินอย่างแท้จริงอีกด้วยเนื่องจากตรงนี้ห้ามรถผ่าน เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวทัวร์รัสเซียอย่างเราๆก็สามารถเดินช้อปปิ้งได้อย่างมีความสุข โดยตลอดทาง1.8 กิโลเมตรของถนนหนทางอารบัทนั้นเราจะพบกับร้านค้าล้นหลาม โดยเฉพาะร้านค้าที่เกี่ยวกับช่างฝีมือหรือพวกศิลปินวาดภาพที่มีเยอะแยะเป็นพิเศษ

3. ท่องเที่ยวราชสำนักเครมลิน
(Kremlin Palace)
แผนที่ : Kremlin Palace

สำหรับโปรแกรมทัวร์รัสเซีย หนึ่งในสถานที่ที่พลาดไม่ได้ก็คือ พระราชสำนักเครมลิน ศูนย์กลางที่สำคัญของมอสโก รวมทั้งเป็นจุดเริ่มต้นประวัติศาสตร์รัสเซียที่แก่ยาวนานกว่า 850 ปี โดยที่ที่นี้เราจะเจอกับป้อมปราการลักษณะต่างๆที่กระจายตัวกว่า 20 ที่ ซึ่งในภาษารัสเซียนั้นคำว่า “เครมลิน” สามารถแปลได้ว่า “ป้อม” ก็เลยไม่ฉงนใจเลยว่าทำไมป้อมปราการตรงนี้ถึงโดดเด่นเป็นพิเศษ

4. ทัวร์รัสเซีย ชมหอระฆังพระเจ้าอีวาน
ย้อนกลับไปในสมัยก่อน หอระฆังพระเจ้าอีวาน ถือเป็นอาคารบ้านเรือนที่สูงที่สุด วัดได้ประมาณ 81 เมตร แถมยังมีข้อบังคับออกมาหลังจากนั้นอีกด้วยว่าห้ามสร้างตึกหรือสิ่งปลูกสร้างอะไรก็แล้วแต่สูงไปกว่าหอระฆังพระผู้เป็นเจ้าอีวาน โดยด้านในหอระฆังนี้นักท่องเที่ยวทัวร์รัสเซียจะพบกับระฆัง 21 ใบ ซึ่งใบใหญ่สุดจะมีชื่อเรียกว่า ระฆังพระเจ้าซาร์ ที่ พระนางแอนทุ่งนา มีพระราชประสงค์สั่งทำขึ้นเพื่อมันเป็นระฆังที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อนนำไปจัดตั้งและเกิดความบกพร่องตกลงมาแตก

5. เที่ยววิหารอัสสัมชัญ
(Assumption Cathedral)
แผนที่ : Assumption Cathedral

แน่นอนว่า วิหารอัสสัมชัญ ที่เราพูดถึงอยู่นี้ไม่ได้ตั้งอยู่ที่บางรักหรือเกี่ยวกับสถานศึกษาในประเทศไทยเลย แม้กระนั้นวิหารอัสสัมชัญที่พวกเราหมายคือในโปรแกรมทัวร์รัสเซียนี้ตั้งอยู่ด้านในวังเครมลิน แล้วก็ใช้เป็นสถานที่สำคัญสำหรับในการประกอบพิธีทางศาสนา โดยผนังข้างในของวิหารอัสสัมชัญจะมีภาพลายเส้นรูปพระสาวกและก็สมเด็จพระสังฆราชของนิกายรัสเซียนออร์โธดอกซ์แต่ละสมัยตกแต่งอยู่ นอกนั้นยังมีงานศิลปะที่เกี่ยวกับศาสนาอีกเพียบเลยที่อยู่ในวิหารแห่งนี้ที่รอนักท่องเที่ยวอย่างพวกเราเข้าไปเยี่ยมชม

6. เที่ยวพิพิธภัณฑสถานอาร์เมอรี่แชมเบอร์
(State Armory Museum)
พิพิธภัณฑสถานอาร์เมอปรี่แชมเบอร์ เป็นพิพิธภัณฑสถานที่มีอายุเป็นเวลานานมากที่สุดในรัสเซียเริ่มก่อสร้างในสมัยของพระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 1 โดยในพิพิธภัณฑ์อาร์เมอปรี่แชมเบอร์นี้นักเดินทางทัวร์รัสเซียอย่างเราๆจะได้พบกับสมบัติล้ำค่าของกษัตริย์รัสเซีย ตั้งแต่ชุดออกศึกโบราณไปจนกระทั่งเครื่องประดับที่เป็นทอง
มองรายละเอียดเพิ่มเติม : State Armory Museum

7. เที่ยวเนินนกกระจอก สแปร์โร่ฮิลล์
(Sparrow Hills)
ยอดดอยสแปร์โร่ฮิลล์ หรือที่เรียกกันว่า เนินเขานกกระจอก เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าดึงดูดสำหรับโปรแกรมทัวร์รัสเซีย เนื่องจากว่าตรงนี้พวกเราจะได้เห็นทิวภาพอันสวยของเมืองมอสโก ตั้งแต่ตึกสูง 7 ชั้น มหาวิทยาลัย รวมถึงที่อยู่อาศัย ส่วนข้างล่างของเนินขาก็ยังมีร้านขายของที่ระลึกต่างๆรอคอยพวกเราให้ไปช้อปปิ้งอีกด้วย
ดูรายละเอียดอื่นๆ : Sparrow Hills
นอกจากแหล่งท่องเที่ยวที่พวกเราเพิ่งจะพูดถึงนี้แล้ว ประเทศรัสเซียยังมีที่เที่ยวอีกหลายแห่ง แล้วก็สถาปัตยกรรมอีกหลายแนวที่รอคอยให้พวกเราศึกษาและทำการค้นพบ ซึ่งถ้าเกิดคนไหนกันพอใจรายละเอียดที่เที่ยวเพิ่มเติมหรือแพ็คเกจทัวร์รัสเซียแล้วละก็
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : montecitoskincareblog

Tags : montecitoskincareblog.com,montecitoskincareblog,เว็บ montecitoskincareblog